Thuê thiết kế nội thất chung cư, có nên thuê thiết kế?

Thiết kế nội thất chung cư đẹp, tiện dụng, đáp ứng tốt nhu cầu của gia chủ không phải là điều đơn giản. Hơn nữa, hiện nay các công ty thiết kế nội thất mọc lên nhiều như nấm. Vì thế, để chọn được một đơn vị uy tín và hợp gu thẩm mỹ cá nhân bạn phải có kinh nghiệm và chọn lọc trong việc lựa chọn. Không phải đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công chung cư nào cũng tốt.

Bạn có nên thuê thiết kế nội thất chung cư?

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi có nên thuê thiết kế nội thất hay không? Và câu trả lời chúng tôi đưa ra là có. Tại sao lại có? Đơn giản vì nếu bạn thuê đơn vị thiết kế nội thất thì sẽ nhận được nhiều lợi ích. Ví dụ như được tư vấn thiết kế chuyên nghiệp, tiết kiệm được cả thời gian lẫn tiền bạc. Nhưng dù lựa chọn đơn vị thiết kế hay tự thiết kế cũng sẽ có ưu, nhược điểm nhất định. Bạn có thể tham khảo:

Thuê đơn vị thiết kế nội thất giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian. (Nguồn: sưu tầm)

Tự thiết kế

 • Không mất chi phí thuê thiết kế.
 • Không thống nhất, đồng bộ, khó tạo đột phá.
 • Khả năng sáng tạo, tối ưu không gian hạn chế.
 • Tốn thời gian, tốn vật tư.
 • Khó được bảo hành.

Công ty thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có một công trình hoàn hảo nhất.

Thuê thiết kế

 • Chọn, bố trí nội thất, không gian sáng tạo, đẹp hơn.
 • Tránh lãng phí vật liệu
 • Tiết kiệm phí khi thuê trọn gói
 •  Không tốn thời gian, công sức
 • Bảo hành sau khi thi công đảm bảo

Những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất mới nhất

Vậy làm sao để có thể thuê được đơn vị thiết kế chung cư chuyên nghiệp? Dưới đây là những kinh nghiệm thuê thiết kế mà bạn nên nằm lòng. Chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn.

Không gian bố trí nội thất căn hộ chung cư. (Nguồn: sưu tầm)

Hiểu rõ các hình thức thuê thiết kế nội thất chung cư

Trước khi quyết định thuê đơn vị thiết kế thì bạn cần phải hiểu rõ có những hình thức thuê thiết kế nào. Hiện nay, trong ngành thiết kế nội thất có 2 hình thức dịch vụ thiết kế:

 • Thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói: Đối với dịch vụ này, đơn vị nhận thiết kế thi công nội thất sẽ tiến hành tư vấn thiết kế, hoàn thiện bản vẽ và thi công trọn gói căn hộ chung cư cho khách hàng từ A – Z
 • Thiết kế thi công nội thất chung cư theo thiết kế có sẵn: Tức là các bạn đã lên sẵn ý tưởng thiết kế theo ý của mình, cụ thể hóa ra bản vẽ 3D và bên cung ứng dịch vụ chỉ thực hiện dựa theo bản vẽ mà thôi.

Bản vẽ thiết kế nội thất chung cư 3D. (Nguồn: sưu tầm)

Tìm hiểu thông tin về các công ty thiết kế và báo giá thi công nội thất

Kinh nghiệm thứ hai là bạn phải nắm rõ thông tin của công ty thiết kế cần thuê và báo giá cụ thể. Để có thể nắm được các thông tin của đơn vị thiết kế chung cư có 2 cách:

 • Tìm hiểu về đơn vị thiết kế thông qua bạn bè, người thân. Hay những người đã từng có kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư.
 • Thông qua các trang mạng xã hội, diễn đàn, forum, website để tìm hiểu về công ty đó.

Nên tìm hiểu công ty thiết kế nội thất chung cư trước khi thuê. (Nguồn: sưu tầm)

Tìm hiểu công trình đã thực hiện của đơn vị thiết kế

Nắm được các công trình mà công ty đó đã từng thực hiện cũng là một trong những kinh nghiệm quan trọng. Dựa vào những dự án mà họ đã hoàn thiện cùng đánh giá của khách hàng trên website hoặc các trang cộng đồng sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về năng lực của công ty thiết kế.

Tham khảo các công trình thiết kế nội thất chung cư mà đơn vị đã thực hiện. (Nguồn: sưu tầm)

Ưu tiên công ty thiết kế uy tín, có xưởng sản xuất

Những công ty thiết kế chuyên nghiệp, uy tín sẽ đưa ra cho bạn nhiều phương án thiết kế tối ưu. Thỏa mãn được các yêu cầu của bạn. Một kinh nghiệm thuê thiết kế và thi công mà ít ai biết là phải lựa chọn những công ty có xưởng sản xuất trực tiếp.

Đội ngũ KTS làm việc chuyên nghiệp. (Nguồn: sưu tầm)

Một công ty thiết kế nội thất chung cư có uy tín phải đáp ứng được các yếu tố sau:

 • Có quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp.
 • Sở hữu các KTS giỏi, giàu kinh nghiệm trong thiết kế nội thất.
 • Có thái độ nghiêm túc và trách nhiệm với công việc.
 • Chính sách chăm sóc khách hàng trước – sau khi sử dụng dịch vụ phải tận tâm, chu đáo.

Ngoài ra, các công ty có xưởng sản xuất sẽ là một điểm cộng để bạn cân nhắc lựa chọn. Bởi khi họ có xưởng sản xuất sẽ đảm bảo cho chất lượng tốt cho dự án. Đồng thời đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về quy trình sản xuất, thi công nội thất và hoàn thành đúng tiến độ. Việc thi công nội thất sẽ trở nên chủ động hơn rất nhiều.

Lựa chọn gói thiết kế phù hợp với tài chính

Bạn cũng nên lưu ý, khi đã lựa chọn công ty thiết kế nội thất nên tham khảo đồng thời các dịch vụ khác nhau của đơn vị để có thể nhận được những lợi ích tốt nhất. Cân nhắc khả năng kinh tế của mình để lựa chọn các gói dịch vụ phù hợp, tránh bị bội chi.

Lựa chọn các gói thiết kế, thi công nội thất phù hợp. (Nguồn: sưu tầm)

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với cá nhân

Mỗi người đều có một sở thích và phong cách riêng. Do đó, khi chọn phong cách thiết kế nội thất bạn nên lựa chọn theo style riêng của mình để thể hiện được cá tính. Bạn có thể lựa chọn thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, không gian mở,… Đây là một kinh nghiệm thuê thiết kế thi công nội thất chung cư mà các bạn nên lưu ý.

Phong cách thiết kế chung cư hiện đại. (Nguồn: sưu tầm)

Phải có hợp đồng thiết kế rõ ràng, chi tiết

Ngày nay, các cuộc giao dịch hay hợp tác đều nên có hợp đồng rõ ràng với những thông tin cụ thể, điều lệ chi tiết. Đây là một cơ sở pháp lý để cả hai bên tuân thủ theo. Hợp đồng cũng là một trong các phương thức bảo vệ quyền và nghĩa vụ của các bên.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư nên lập hợp đồng rõ ràng, chi tiết. (Nguồn: sưu tầm)

Chọn kiến trúc sư thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm

Bạn cũng nên tìm kiếm những đơn vị có KTS giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất. Để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Giúp bạn có thể sở hữu một căn hộ chung cư như ý muốn.

Hotline: 0903.208.113