Kinh nghiệm hoàn thiện nhà chung cư

Dự trù chi phí hợp lý

Muốn hoàn thiện nội thất chung cư, gia chủ cần phải dự trù về chi phí. Qua đó sẽ lập ra một bảng báo giá hoàn thiện nội thất chung cư chi tiết để dễ dàng quản lý về chi phí trong suốt quá trình thực hiện thiết kế nội thất.

Khi tìm đến đơn vị thi công với ngân sách hiện có bên đơn vị nhận thầu sẽ đưa ra phương án phù hợp. Còn nếu bạn muốn tự mình thực hiện hoàn thiện nội thất. Vì không có kinh nghiệm nên rất có thể sẽ bị dội chi phí lên rất nhiều.

Cần phải dự trù kinh phí cho từng hạng mục thi công. (Nguồn: Sưu tầm)

Định hướng phong cách nội thất

Mỗi một gia chủ thường có yêu cầu khác nhau về không gian sống. Họ dựa trên sở thích và gu thẩm mỹ riêng của mình. Vì vậy trước khi muốn hoàn thiện nội thất chung cư, cần phải định hướng rõ ràng về phong cách nội thất. Lựa chọn phong cách tối giản, hiện đại hay cao cấp sang trọng, để có phương án thiết kế phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ với đơn vị thiết kế nội thất tư vấn phong cách thiết kế nội thất chung cư. Các KTS sẽ dựa vào sở thích và mong muốn về không gian sống của bản thân.

Có rất nhiều phong cách thiết kế mà bạn có thể lựa chọn cho căn hộ của mình. (Nguồn: Sưu tầm)

Chọn nội thất chất lượng và phù hợp

Lựa chọn nội thất chất lượng, phù hợp với không gian sống cũng là điều mà các gia chủ đặc biệt nên lưu ý tới. Bởi mỗi một phong cách khác nhau thì vật liệu, kiểu dáng nội thất sử dụng không hề giống nhau. Để yên tâm về chất lượng, có sự đa dạng về mẫu mã và giá thành hợp lý.

Đặc biệt hiện nay, nội thất gỗ được sử dụng rất phổ biến trong căn hộ chung  cư. Không chỉ đáp ứng về tính thẩm mỹ mà độ bền của gỗ rất cao. Hơn hết, chất liệu gỗ phù hợp với phong cách thiết kế nội thất từ tối giản, hiện đại cho đến tân cổ điển, cổ điển.

Chất liệu nội thất gỗ được sử dụng phổ biến hiện nay. (Nguồn: Sưu tầm)

Cách bày trí không gian căn hộ

Để tạo nên một không gian sống rộng rãi, thoáng đãng và tiện nghi cho các căn hộ. Bạn cần phải biết cách bài trí nội thất chung cư hợp lý. Phân chia rõ ràng từng khu vực chức năng, sắp xếp nội thất gọn gàng theo nhu cầu sử dụng. Kết hợp hài hòa về màu sắc của món đồ nội thất, sơn tường, để tạo nên một tổng thể không gian thống nhất về thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Bên cạnh đó, nên ưu tiên lựa chọn trần thạch cao cho không gian căn hộ. Hạn chế những hình khối có nhiều chi tiết, nặng nề bởi sẽ mang đến cảm giác bí bách và khó chịu. Với không gian của phòng bếp, phòng tắm để tăng độ bền nên chọn thạch cao có khả năng chống ẩm. Còn với khu vực bếp nấu, để thuận tiện trong hoạt động nấu nướng tốt nhất nên bài trí dựa theo thói quen. Phân chia rõ ràng thành từng khu vực như để bát, đĩa, nồi, xoong, gia vị…

Hotline: 0903.208.113