Sử dụng kiểu bàn ăn nào cho ngôi nhà của bạn?

Hiện nay, có rất nhiều kiểu bàn ăn được thiết kế với các dạng khác nhau. Song, phổ biến nhất nhất là các dạng bàn hình tròn, hình oval, hình vuông và hình chữ nhật. Tùy thuộc vào diện tích không gian bếp, số lượng thành viên, chất liệu và màu sắc mà chọn dạng bàn phù hợp cho gia đình.

Tạo một không khí gia đình thêm ấm áp với một chiếc bàn phù hợp. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Tùy vào số lượng thành viên gia đình

Việc lựa chọn bàn ăn sẽ phụ thuộc nhiều vào yếu tố số lượng người ngồi bàn. Nếu số người chỉ từ 3 – 4 người thì việc chọn bàn vuông hay tròn cho ngôi nhà đều ổn cả. Tuy nhiên, nếu số lượng thành viên từ 5 – 6 người trở lên thì các loại bàn mặt tròn, oval và hình chữ nhật sẽ thích hợp hơn.

Đường cong của mặt bàn cho không gian bàn ăn thêm nhẹ nhàng. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Một gia đình nhỏ có 3 – 4 thành viên thì một chiếc bàn tròn sẽ giúp tạo nên không khí ấm cúng cho không gian ăn uống. Song, mặt bàn ăn hình vuông lại mang đến sự tinh tế và sang trọng hơn cho không gian. Loại mặt bàn hình chữ nhật hay hình oval thường được dùng cho các đại gia đình, có từ 2 đến 3 thế hệ sống cùng với nhau. Bên cạnh tạo một bầu không khí ấm áp còn mang đến cảm xúc sung túc cho các bữa cơm.

Chọn bàn ăn phù hợp với diện tích không gian bếp

Mỗi kiểu bàn ăn sẽ mang một kích thước khác nhau. Bàn ăn dạng tròn và vuông thường sẽ có kích thước nhỏ phù hợp khi đặt ở một góc nhỏ. Dạng hình chữ nhật và oval sẽ có kích thước lớn thích hợp được đặt trong không gian rộng.

Một chiếc bàn ăn có kích thước phù hợp sẽ làm cho không gian bàn ăn thêm sang trọng. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Nếu kích thước bàn được thiết kế nhỏ được bài trí trong căn phòng lớn, sẽ làm cho không gian mang cảm giác trống trải. Ngược lại, gian phòng ăn nhỏ sẽ bị tù túng nếu sử dụng bàn ăn hình chữ nhật hay oval.

Vị trí đặt bàn ăn

Định vị vị trí đặt bàn ăn để đưa ra quyết định chọn mẫu bàn ăn phù hợp cho gia đình. Nếu khu vực ăn của gia đình bạn được thiết kế tinh gọn nên chọn bàn tròn hoặc vuông.

Vị trí bàn ăn cũng cần được bố sắp xếp thật khoa học cho không gian hài hòa hơn. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Vị trí đặt bàn ăn gần phía lối đi hay cửa thì nên chọn mẫu bàn tròn sẽ thích hợp hơn.

Hình dạng tròn mang đến cảm giác mềm mại hơn. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Vị trí bàn ở trung tâm phòng thì chọn bàn ăn hình chữ nhật và hình oval.

Không gian phòng ăn thêm phần sang trọng với chiếc bàn hình chữ nhật. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Chất liệu của bàn

Chất liệu bàn ăn hiện rất đa dạng như kính, nhựa, gỗ, kim loại, đá… Bàn ăn mặt kính mang đến cho không gian căn phòng vẻ đẹp hiện đại, trẻ trung. Song, các loại bàn có chất liệu gỗ lại mang đến nơi ăn, uống của gia đình cảm giác ấm áp, gần gũi.

Không gian phòng ăn sẽ thêm phần tinh tế và nhẹ nhàng hơn nếu như có thêm một chiếc bàn mặt kính. Mặt kính của bàn sẽ giúp không gian bàn ăn có diện tích nhỏ thêm rộng hơn. Thêm vào đó, các đồ vật trang trí sẽ nổi bật hơn trên mặt bàn thủy tinh.

Không bàn ăn thêm phần tinh tế với mặt kính thủy tinh. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Bên cạnh đó, bàn ăn gỗ vẫn rất được ưa chuộng sử dụng cho bữa cơm của gia đình Việt. Màu sắc và đặc tính chất liệu của gỗ mang đến cho không gian cảm giác ấm áp và gần gũi hơn. Ngày nay, chất liệu gỗ công nghiệp được sản xuất thay thế cho gỗ tự nhiên. Dây chuyền sản xuất hiện đại, sản phẩm chất lượng cao, chóng ẩm, mốc tốt, thân thiện với môi trường. Màu sắc và kiểu dáng đa dạng giúp có thể dễ dàng phối hợp với mọi phong cách thiết kế. Tạo một không gian nội thất mang một lối thẩm mỹ hài hòa.

Màu sắc phù hợp với sở thích gia chủ

Mỗi màu sắc đều có một cảm xúc riêng biệt vì thế hãy để không gian bàn ăn mang sắc màu riêng của Bạn.

Màu gỗ đỏ tạo một không khí ấm áp và sang trọng. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Mỗi người có một nét các tính khác nhau, có người thích nổi bật, cá tính lại có người thích sự nhẹ nhàng, tự nhiên. Chọn một bàn ăn mà mình yêu thích sẽ giúp cho hương vị của bửa ăn thêm ngon miệng

Hotline: 0903.208.113