Những lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ, nhà phố

Bạn phân vân không biết phải thiết kế như thế nào để căn hộ chung cư đẹp hơn và phù hợp với không gian, diện tích thì hãy xem gợi ý mẫu thiết kế nội thất chung cư như sau:

? Các cách thiết kế phòng khách căn hộ chung cư đẹp

Nội thất chung cư tiết kiệm diện tích

– Tạo cảm giác rộng rãi với bàn ghế chân nhỏ

Những bộ sofa với chân nhỏ tạo cảm giác nhỏ gọn, thanh thoát và khả năng nới rộng không gian đáng kể.

– Tận dụng tường làm giá để đồ

Giúp tận dụng tối đa không gian bằng cách thiết kế thông minh để đồ bằng một chiếc giá nhỏ, mọi vật dụng sẽ được cất gọn gàng, tạo điểm nhấn thu hút khách tới thăm nhà.

– Sử dụng sofa góc

Bộ ghế sofa hình chữ L để ghế sát tường tạo ra một khu vực gọn gàng không giống như khi bạn dùng loại thường hay những chiếc ghế bành cồng kềnh.

– Hốc tường là nơi chứa đồ hoàn hảo

Thiết kế những hốc tường thành một nơi để đồ xinh xắn và làm căn phòng thêm có duyên hơn.

? Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho căn hộ chung cư đẹp

Thiết kế nội thất phòng ngủ hợp lý tạo không gian rộng hơn
– Tạo cái nhìn gọn gàng

Càng ít đồ nội thất và đồ dùng cá nhân sẽ tạo ra nhiều không gian mở hơn. Để mang đến áo giác rộng lớn về không gian, trước khi kê đặt hoặc sắm nội thất, bạn nên có bản phác thảo cụ thể để có thiết kế hợp lý.

– Đồ nội thất có kích thước hợp lý

Giường là thước đo chính của phòng ngủ nên cần tỉ lệ phù hợp để mang đến không gian hài hòa, đẹp và tiện dụng. Tủ áo hay bàn trang điểm cũng vậy nên lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại với những đường nét thẳng, gọn và màu sáng.

– Sáng tạo trong việc tận dụng không gian lưu trữ

Tủ áo vừa phải kết hợp kệ treo tường để tiết kiệm diện tích. Phân chia tối ưu hóa với những móc treo túi, ngăn đựng giày…tận dụng ngăn kéo dưới gầm giường thành những ngăn kéo ẩn.

– Ánh sáng

Ngoài ánh sáng cho toàn căn phòng bạn tạo thêm nguồn sáng ở vị trí giường ngủ giúp tạo cảm giác không gian căn phòng lớn hơn.

? Những lưu ý khi thiết kế phòng bếp cho căn hộ chung cư đẹp

Nội thất nhà bếp

– Bố cục trong phòng bếp

Giúp ngăn chặn khỏi bị nhầm lẫn hoặc bị quấy rầy bởi các luồng giao thông trong nhà bếp.

– Ván sàn

Sàn phòng bếp phải phù hợp với các yếu tố khác của nhà bếp và phải dễ dàng làm sạch, bạn có thể sử dụng vải sơn, gỗ, đá, sứ, bê tông…

– Ánh sáng

Nếu nhà bếp của bạn đã trông đẹp rồi thì nó vẫn sẽ là vô nghĩa nếu bạn có một ánh sáng kém. Bạn hãy thử để làm cho sáng đèn nhưng mềm mại với đôi mắt của mình.

Hotline: 0903.208.113