Vệ sinh rèm đúng cách bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình

Vệ sinh rèm đúng cách

Rèm cửa không chỉ tạo sự riêng tư mà còn góp phần làm đẹp cho ngôi nhà. Trong quá trình sử dụng, chúng sẽ bị bám bụi bẩn. Vì thế, bạn cần vệ sinh rèm theo định kỳ để tránh nấm mốc. Việc vệ sinh rèm rất cần thiết vì rèm sạch sẽ giữ cho không khí trong lành, đồng thời bảo vệ cho làn da và sức khỏe của bạn.

Thời điểm vệ sinh rèm

Đối với tất cả các loại rèm bạn nên dùng chổi phủi bụi một lần một tuần. Trong khoảng một tháng thì bạn nên vệ sinh rèm kỹ càng hơn bằng máy giặt, máy chuyên dụng hay dịch vụ giặt rèm. Vệ sinh rèm là điều cần thiết, tuy nhiên nếu giặt rèm quá thường xuyên có thể làm rèm nhanh chóng phai màu, mất đi vẻ đẹp của rèm. Vậy nên, bạn không nên quá lạm dụng nó.

Vệ sinh rèm cửa sạch sẽ, đúng cách sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn

Kiểm tra chất liệu để vệ sinh rèm

Đây là bước quan trọng đầu tiên trước khi bắt đầu công việc vệ sinh. Đối với mỗi chất liệu khác nhau sẽ có dụng cụ hay phương pháp vệ sinh khách nhau. Bạn nên kiểm tra chất liệu của rèm: Loại vải gì? Màu sắc sáng hay màu đậm? Chất liệu dày hay mỏng? Vải rèm có bị co rút không? Có ra màu không?

  • Nếu rèm cửa mềm mại như tơ lụa, chất liệu mỏng, thì bạn nên giũ nhẹ cho bớt bụi trước khi tháo xuống hoặc dùng máy hút bụi để vệ sinh thường xuyên.
  • Khi rèm cửa là chất liệu cotton hoặc vải lanh, bạn có thể vệ sinh bằng máy giặt và sấy nhẹ nhàng ở chế độ gentle. Và loại rèm này có thể vệ sinh hàng tuần.
  • Loại rèm cửa được may từ những chất liệu vải nhạy cảm, bạn nên tránh ánh sáng mặt trời và phơi chúng ở chỗ mát mẻ.
  • Nếu rèm cửa được may từ chất liệu đắt tiền, bạn nên vệ sinh chúng ở các tiệm giặt ủi chuyên nghiệp. Những thiết bị giặt ủi chuyên dụng sẽ giúp rèm cửa sạch và mới hơn và không bị biến dạng.
  • Đối với rèm cửa phải giặt khô, bạn có thể giũ hoặc hút bụi chúng thường xuyên, nhất là khi rèm cửa được may bởi vải quá dày. Bạn cũng có thể sử dụng màu hơi nóng để vệ sinh khắp bề mặt rèm cửa. Hơi nóng sẽ giúp loại bỏ các mầm mống vi khuẩn, giúp rèm cửa trong sạch sẽ và mới hơn.
Hotline: 0903.208.113