Tìm hiểu một số nguyên tắc khi lắp đặt đèn trang trí cho bàn ăn

Ưu tiên đèn có ánh sáng rõ ràng

Để đảm bảo cho chất lượng bữa ăn và tăng thêm sự gắn kết cho các thành viên trong gia đình, ánh sáng đèn rõ ràng là điều rất quan trọng. Khi ánh sáng đèn tốt, người nấu sẽ dễ dàng quan sát, chế biến nguyên liệu. Bên cạnh đó, món ăn cũng càng trở nên hấp dẫn hơn.

Chọn loại đèn phù hợp

Đây cũng là một trong những tiêu chí cần cân nhắc với không gian bàn ăn. Đối với phòng ăn nhỏ bạn nên chọn những kiểu đèn đơn giản. Điều này sẽ tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi cho không gian. Ngược lại, với những phòng ăn có ưu thế về diện tích bạn nên chọn đèn chùm để góp phần làm cho không gian tinh tế hơn.

Lựa chọn kiểu dáng đèn

Kiểu dáng của đèn sẽ tùy thuộc vào thiết kế nội thất. Kiểu dáng hợp phong cách sẽ làm phát huy tối đa vẻ đẹp của chúng. Đối với kiến trúc nhà theo lối cổ điển bạn nên bố trí những loại đèn kiểu dáng tinh xảo, đường nét uốn lượn. Còn với những phòng ăn hiện đại các loại đèn trang trí có kết cấu tinh tế, gọn gàng và đơn giản trong từng chi tiết sẽ phù hợp hơn.

Lưu ý khoảng cách đèn đến bàn

Khoảng cách tốt nhất tối đa là 2m. Đây là chiều cao lý tưởng để cung cấp đầy đủ ánh sáng cho vị trí bàn. Đồng thời đảm bảo được khoảng cách giữa đèn và bàn ăn, sao cho vừa cung cấp đủ sáng nhưng tránh va chạm khi đứng lên hay đi lại.

Phạm vi chiếu sáng tối đa

Vị trí trung tâm của chiếc bàn ăn là phạm vi chiếu sáng lan tỏa đều nhất. Để dù bạn ngồi ở vị trí nào của bàn ăn cũng có thể cảm nhận được nguồn sáng thích hợp. Nếu độ rộng các bước sáng của các loại đèn trang trí quá hẹp chỉ bao phủ được một khoảng của bàn ăn thì bạn bổ sung thêm ánh sáng bằng cách lắp thêm các loại đèn hỗ trợ khác như đèn led âm tường, đèn gắn tường…

Chọn số lượng đèn phù hợp

Diện tích của căn phòng cũng như các thông số kỹ thuật về khả năng chiếu sáng của các loại đèn sẽ là tiêu chí để biết được số lượng đèn bao nhiêu là phù hợp. Vì vậy, tùy vào diện tích mà bạn có thể bố trí bao nhiêu bóng đèn. Số lượng đèn phù hợp sẽ cung cấp đủ ánh sáng và đảm bảo tính thẩm mỹ của không gian.

Hotline: 0903.208.113