THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI CHUYÊN NGHIỆP MANG LẠI NHIỀU LỢI ÍCH

 Thiết kế và thi công nội thất chung cư là gì? 

Thiết kế và thi công nội thất chính là việc tìm nhiều giải pháp thiết kế khác nhau, mang tính sáng tạo cho một không gian với mục đích vừa đẹp, vừa an toàn và nâng cao chất lượng cuộc sống. Cũng là việc lên ý tưởng về vị trí, bố trí, sắp xếp, lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp với căn hộ chung cư của gia đình mình. Giúp cho không gian sống của bạn trở nên đẹp và tiện nghi hơn.

Để bắt đầu tiến hành thiết kế nội thất nhà chung cư, nhà thiết kế sẽ tham khảo ý kiến của gia chủ. Dựa vào ý muốn của họ để lên bản vẽ bố trí mặt bằng công năng, bản vẽ 3D, bản vẽ 2D triển khai kỹ thuật.


thiet ke noi that o bien hoa

Tầm quan trọng của thiết kế và thi công nội thất

Với mỗi công trình, thiết kế nội thất có tầm quan trọng khác nhau:

Đối với nhà ở

Ngôi nhà chính là nơi bình yên nhất trong cuộc sống của mỗi con người chúng ta. Thiết kế và thi công nội thất chung cư không chỉ làm cho không gian sống trở nên ấn tượng, đẹp đẽ hơn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần (tâm trạng, tình cảm) của những người sống trong nhà.

Vì vậy, khi thiết kế nội thất, bạn cần chọn những gam màu mang đến sự hài hòa, dễ chịu nhất, và bố trí những món đồ nội thất sao cho hợp lí, khoa học để mọi người sinh hoạt trong nhà trở nên thuận tiện hơn, dễ dàng và cảm thấy thoải mái.

 

Đối với những công trình kiến trúc công cộng khác

Ở những nơi công cộng, việc cải thiện được tâm trạng, sức khỏe, tinh thần làm việc là điều quan trọng nhất. Vì vậy các kĩ sư thiết kế chuyên nghiệp phải giữ vai trò quan trọng trong việc thiết kế nội thất đẹp. Đơn giản như ở một công ty, thiết kế nội thất đẹp sẽ làm tinh thần của nhân viên vui vẻ, phấn chấn, từ đó hiệu quả làm việc cao hơn. Đặc biệt, khách hàng cũng sẽ có thiện cảm và ấn tượng tốt hơn về công ty, từ đó hợp đồng nhiều hơn, doanh thu không ngừng tăng lên.

Việc thiết kế này lại càng quan trọng hơn đối với nhà hàng, quán ăn, quán cafe, khu vui chơi giải trí, giúp cho thu hút khách hàng nhiều hơn. Có thể nói, thiết kế nội thất tạo ra sự cạnh tranh lớn, cũng như thể hiện được tình trạng, khát vọng, mơ ước và thẩm mỹ của con người.

5 vai trò của thiết kế và thi công nội thất chung cư

Ngày nay, tình trạng dân số gia tăng gây sức ép rất lớn về vấn đề nhà ở. Vì vậy mà nhà ở chung cư đang được ưa chuộng. Việc lựa chọn ở nhà chung cư giúp tối ưu diện tích đất, tối ưu công năng sử dụng và phù hợp với điều kiện kinh tế của vợ chồng trẻ. Do đó việc thiết kế và thi công nội thất chung cư cũng đóng vai trò quan trọng

1.Tối ưu công năng sử dụng nội thất

Từ bản vẽ 2D, 3D gia chủ có thể tưởng tượng ra được nội thất trong nhà sẽ được bố trí như thế nào cho hợp lý. Từ đó để có những điều chỉnh phù hợp nhất. Đặc trưng của các căn hộ thường là có diện tích nhất định, hạn chế về mặt diện tích nên khi thiết kế cần phải xác định xem làm phong cách hiện đại hay tối giản.

Thiết kế nội thất chung cư phong cánh đơn giản và nhẹ nhàng cần có sự bố trí nội thất khoa học, hợp lí cho căn chung cư sẽ giúp giúp việc sinh hoạt của bạn thêm tiện nghi và thoải mái hơn, tối ưu công năng sử dụng của mỗi một đồ dùng được thiết kế bày biện trong nhà.

  1. Đảm bảo tính thẩm mỹ

Một yêu cầu không thể thiếu khi thiết kế và thi công nội thất chung cư hay bất kì công trình nào đó là tính thẩm mỹ. Vẻ đẹp của căn hộ sẽ được tạo nên dựa vào bố trí đồ đạc một cách hợp lí, sử dụng màu sắc, ánh sáng một cách khoa học, để phát huy hết những lợi thế của căn hộ.

  1. Tiết kiệm chi phí khi thiết kế nội thất chung cư

Nếu bạn là người có kinh nghiệm trong thiết kế và thi công nội thất chung cư thì không nói. Nhưng ngược lại bạn là người không có kinh nghiệm về lĩnh vực này thì việc thiết kế chuyên nghiệp sẽ khắc phục được những điều này, giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn, đồng thời cũng không cần chỉnh sửa lại nhiều lần gây lãng phí cho nội thất chung cư của bạn.

  1. Thể hiện cá tính của gia chủ

Căn hộ được thiết kế thì dựa vào sở thích, yêu cầu cả chủ nhà và các thành viên khác trong gia đình. Phong cách thiết kế là phong cách hiện đại, hay tân cổ…. và vẻ đẹp của chung cư sẽ thể hiện cá tính, gu thẩm mỹ của gia chủ, tạo nên những sự khác biệt rõ rệt với các căn hộ chung cư có cùng kết cấu.

  1. Đảm bảo phong thủy

Phong thủy là yếu tố quan trọng trong việc thiết kế và thi công nội thất chung cư. Khi thiết kế nội thất, các nhà thiết kế sẽ giúp bạn lựa chọn và bố trí đồ đạc sao cho hợp phong thủy nhất, đảm bảo sức khỏe, tài lộc, công danh của gia chủ được thuận lợi…

Nguồn: Internet

 

Hotline: 0903.208.113