Những lưu ý về phong thủy trong nội thất phòng bếp

Việc bố trí nội thất phòng bếp đẹp không chỉ đòi hỏi gu thẩm mỹ, hiểu biết về vật dụng nội thất mà còn cần kiến thức về phong thủy rất quan trọng. Bếp có ấm thì nhà mới an yên được, do vậy nên gian bếp chính là nơi hội tụ mọi yên vui, hạnh phúc của gia đình, cần cân nhắc thận trọng khi thi công nội thất.

Trang trí nội thất bếp cần lưu ý vấn đề phong thủy

1. Chú ý hướng bếp trong trang trí nội thất

Mọi ngôi nhà trước khi đặt nền móng xây dựng cũng cần được xem xét kỹ hướng mặt tiền, với một góc nhỏ trong gian bếp cũng cần được chú trọng. Cửa bếp phải ở hướng hợp mệnh với gia chủ để tránh điều rủi. Đặc biệt, muốn có được những bữa cơm ngon, bạn cần lưu ý bố trí nội thất phòng bếp ở hướng Thiên y.

Lưu ý bố trí nội thất phòng bếp ở hướng Thiên y để rước tài lộc

Không nên đặt bếp ở các hướng kỵ tuổi, hướng sát như: cung ngọ sát hướng Tây bắc, cung dậu sát hướng Đông Nam, cung Thìn sát hướng Bắc, cung Hợi sát hướng Nam, cung Tỵ sát hướng Tây, cung Thân sát hướng Đông… Cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để tránh phạm phải sai lầm khi thi công nội thất phòng bếp.

2. Vị trí bếp trong nội thất nhà bếp thông minh

Một trong những thiết kế nội thất phòng bếp ở các khu căn hộ chung cư cũ là hướng bếp thường thông ra cửa nhà vệ sinh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ các loại vi khuẩn.

Bạn cũng nên tránh đặt bếp ngay lối ra vào của phòng ngủ bởi mùi dầu mỡ của thức ăn sẽ bám vào phòng, không tốt cho giấc ngủ. Khi nấu còn sinh nhiệt dễ gây cháy nổ.

Tránh đặt bếp ngay lối ra vào của phòng ngủ để tránh mùi dầu mỡ

Muốn nấu ăn nhanh và giữ trọn hương vị món ăn và tiết kiệm nhiên liệu, các chị hãy nhớ trang trí nội thất nhà bếp thông minh ở nơi kín gió. Tránh vướng lối đi chính và không đặt dưới thanh xà ngang để giữ tài lộc trong nhà.

3. Trang trí bếp ăn đẹp cần chú ý ánh sáng, màu sắc

Một nguyên tắc tối kị khi bày trí gian bếp là không nên đặt trên giếng nước, hầm rút, bể phốt hoặc nằm dưới bồn nước, vì bếp thuộc mệnh hỏa nên kỵ nước, gây mất hòa phí trong gia đình. Một cửa sổ nhỏ bên cạnh hoặc đối diện gian bếp là ý kiến hay để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Trang trí bếp ăn đẹp cần chú ý ánh sáng, màu sắc

Gian bếp hiện đại thường được thiết kế nhiều tông màu và chất liệu để hợp với gia chủ và xu hướng thời đại. Nếu là những gam màu nóng như: gỗ, đỏ sậm hay vàng sẽ hợp phong thủy hơn vì thuộc mệnh hỏa. Bạn cũng nên dùng thêm các loại đá, gạch, kính cường lực để tăng thêm vẻ độc đáo.

4. Lựa chọn vật dụng trong trang trí phòng bếp

Nhà bếp là nơi dễ xảy ra hỏa hoạn vì thường xuyên chế biến ở nhiệt độ cao và cất giữ nhiều loại gia vị, do đó bạn nên sắp xếp gọn gàng gian bếp và lựa chọn những vật dụng nội thất thông minh tích hợp.

Xu hướng của các gian bếp hiện đại thời nay thường có thêm bếp đảo dùng làm bàn ăn, các loại tủ đa năng, quầy bar. Đặc biệt, bạn nên trang bị máy hút mùi để hạn chế mùi thức ăn lẫn vào khắp mọi nơi trong nhà.

Xu hướng của các gian bếp hiện đại thời nay thường có thêm bếp đảo

Hotline: 0903.208.113